6 Vị trí “không ngờ” trên cơ thể mà bạn có thể thấy xuất hiện rạn da khi mang thai

Nếu bạn đang mang thai, chắc hẳn bạn đã nghĩ đến khả năng bị rạn da. Hầu hết phụ nữ mang thai sẽ bị xuất hiện các vết rạn da trên bụng của họ.

Một số yếu tố có thể khiến bạn dễ bị rạn da hơn, chẳng hạn như tuổi tác và tiền sử gia đình. Các yếu tố khác bao gồm:

  • Độ đàn hồi của da
  • Tỉ lệ tăng cân
  • Số lượng tăng cân
  • Dinh dưỡng và hydrat hóa
  • Sử dụng các sản phẩm dành cho da (nhiều hơn cho sức khỏe của làn da)

1. 6 Vị trí “không ngờ” trên cơ thể mà bạn có thể thấy xuất hiện rạn da khi mang thai

Nếu bị rạn da, bạn có thể bị rạn da ở những nơi khác ngoài bụng. Dưới đây là một số vị trí mà vết rạn da có thể xuất hiện, một số trong số đó có thể không được mong đợi.

–   Hông

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn mở rộng ở một vị trí mà bạn đủ điều kiện để bị rạn da. Điều này làm cho hông của bạn trở thành mục tiêu. Khi em bé phát triển nhiều hơn ở vị trí gần xương chậu và bạn tăng cân một chút, bạn có thể nhận thấy một số vết rạn da mờ bắt đầu trên hông.

–   Ngực

Rạn da xảy ra ở nhiều nơi khác nhau. Vì ngực có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thai kì, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có một số đường rạn da mờ ở đáy ngực. Đôi khi chúng xuất hiện xung quanh và đôi khi nó chỉ ở phía dưới hoặc ở hai bên.

–   Chân

Có thể bị rạn da ở chân khi mang thai. Mặt trong của đùi là nơi bạn có thể bị một vài vết rạn da. Đây là một khu vực mà một số phụ nữ tăng cân khá dễ dàng. Nếu bạn là người có xu hướng tăng cân ở đó, thì vết rạn da cũng có thể xảy ra.

Bạn cũng có thể nhận thấy một số trên chân của bạn. Gần đầu gối là một trong những nơi phổ biến. Bạn có thể tìm thấy chúng ở mặt sau của chân thường xuyên hơn.

–   Cánh tay trên

Mặt trong của cánh tay, gần với ngực nhất, là vị trí mà bạn có thể phát hiện thấy các vết rạn da. Bạn có thể nhận thấy những vết này ở tuổi dậy thì hoặc chúng có thể xuất hiện khi mang thai.

–   Trên lưng

Mặc dù không thường xuyên nhìn thấy lưng của bạn nhưng những người khác có thể nhận thấy sự xuất hiện của các vết rạn da ở đó và chỉ ra cho bạn.

Các vết rạn da ở lưng có xu hướng ở vị trí thấp, qua phần trên cùng của mông, ngay dưới chỗ thắt lưng của bạn. Đôi khi bạn sẽ chỉ nhận thấy chúng ở phần đệm mỡ nhỏ phía dưới.

–   Dưới lông mu

Khi mang thai, bạn thậm chí không thể nhìn thấy khu vực này. Mặc dù các vết rạn da có thể kéo dài từ bụng của bà bầu đến tận vùng lông mu. Cũng có thể để chúng bắt đầu ở đây và di chuyển đến đùi trong.

2. Ngăn ngừa vết rạn da này như thế nào?

Chắc chắn, có rất nhiều người nói về việc ngăn ngừa rạn da khi mang thai. Mặc dù có những bước hoàn toàn bạn có thể thực hiện để giảm thiểu tình trạng rạn da trong thai kì, nhưng về mặt kĩ thuật thì không phải bà mẹ nào cũng có thể thực hiện phòng ngừa được. Một số yếu tố sẽ xác định liệu bạn có bị rạn da là do di truyền hay không.

Có những điều bạn có thể làm có thể giúp bạn tránh bị rạn da nghiêm trọng:

  • Theo dõi sự tăng cân.Cố gắng tăng cân từ từ và đều đặn. Bạn cũng nên tránh tăng cân quá mức.
  • Ăn uống lành mạnh.Da khỏe mạnh có ít vết rạn hơn. Dinh dưỡng tốt là một phần của quá trình đó.
  • Sử dụng tinh dầu hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị rạn da trong và sau khi mang thai Belly5. Với các thành phần nguồn gốc thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho làn da của mẹ và thai nhi. Công dụng chủ đạo là: ngăn ngừa và làm chậm quá trình tổn thương da do mang thai thai, tăng cân quá mức,… Cấp ẩm, dưỡng da, làm đẹp da, làm mờ các vết: rạn, thâm, nám trên da, cho da vùng: bụng, eo, mông, đùi, cánh tay săn chắc và đàn hồi,… Tham khảo về sản phẩm: BELLY5.

 

–   Thời điểm tốt nhất để ngăn ngừa và điều trị rạn da là khi nào?

Rạn da có một chu kì sống. Lúc đầu, chúng có màu đỏ, tím và sáng màu. Tại thời điểm này trong vòng đời của một vết rạn da, chúng được gọi là Striae rubra (những vết rạn màu đỏ xuất hiện đầu tiên trong lớp biểu bì). Trong giai đoạn này, chúng dễ điều trị hơn. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong cách bạn có thể đối phó với chúng.

Sau khi thời gian trôi qua, các vết rạn da thay đổi. Chúng trở nên mờ hơn về màu sắc, gần như màu trắng bạc. Tại thời điểm này, chúng được gọi là Striae alba. Khi chúng đã đến giai đoạn alba, chúng sẽ khó điều trị hơn nhiều. Vì vậy, điều quan trọng là phải điều trị chúng càng sớm càng tốt vì lợi ích tối đa.

Tham khảo thêm về hiệu quả công dụng của Belly5 qua: Belly5 điều trị rạn da trong và sau khi mang thai hiệu quả như thế nào?

BELLY5

Belly5 điều trị rạn da trong và sau khi mang thai hiệu quả như thế nào?


Có thể bạn quan tâm:

Đọc thêm:

Chìa khóa đốt cháy mỡ thừa – giải phóng chất béo sau 2 tuần cùng Belly5!

Giảm eo an toàn và nhanh chóng khi cho con bú cùng Belly5 Serum

Điều gì tạo nên Belly5 trở thành khắc tinh của mỡ bụng và thâm rạn da?

Nguyên nhân gây mỡ bụng ở phụ nữ là gì?

14 Cách giảm eo hiệu quả cho mọi cơ địa

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797

 

 

Trả lời