Có nên dùng thuốc lợi sữa thảo dược

Sữa mẹ là hình thức dinh dưỡng tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh. Nhưng một số phụ nữ không sản xuất đủ sữa để nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Đối với những phụ nữ nghi ngờ sữa mẹ ít, điều đầu tiên cần làm là nhận được một số sự hỗ trợ cho con bú. Một chuyên gia tư vấn cho con bú có thể cung cấp sự trợ giúp thiết thực với việc vào khớp ngậm bú đúng cho bé và hướng dẫn về các cách để kích sữa mẹ hiệu quả, chẳng hạn như tăng tần suất cho con bú hoặc sử dụng máy hút sữa.

Thuốc lợi sữa thảo dược

Nếu vấn đề cung cấp sữa vẫn còn tồn đọng, bạn có thể tìm đến các sản phẩm lợi sữa: bột lợi sữa, trà lợi sữa, thuốc lợi sữa hay thuốc lợi sữa thảo dược,…

Thuốc thảo dược lợi sữa là gì?

Thuốc lợi sữa thảo dược hay còn gọi là Herbal galactagogues là những chất chứa trong các loại thảo dược được cho là hỗ trợ cho việc bắt đầu, tiếp tục hoặc tăng cường sản xuất sữa mẹ. Một số trong những loại thảo dược phổ biến nhất được sử dụng làm thuốc lợi sữa thảo dược là cỏ cà ri, cây kế sữa, cỏ cà ri, cỏ thì là, cây tầm ma,…

Thuốc lợi sữa thảo dược có tốt không?

Trong những năm gần đây, sự quan tâm đã tăng lên trong việc tìm hiểu liệu các loại thuốc lợi sữa thảo dược có thể tăng cường cung cấp sữa hay không.

Thuốc lợi sữa thảo dược rất phổ biến vì chúng có thể được mua mà không cần gặp bác sĩ và kê đơn thuốc. Chúng cũng có vẻ an toàn hơn và nhiều hơn so với các loại thuốc lợi sữa khác.

Thuốc lợi sữa thảo dược có tốt

Không có bằng chứng nào chứng minh chất mức độ hiệu quả thực sự cao như các loại thuốc lợi sữa thảo dược này được quảng cáo. Tuy rằng chúng đều có tác dụng lợi sữa nhưng nếu sử dụng một cách lạm dụng hoặc sai liều lượng (quá liều) thậm chí còn gây ra phản tác dụng.

Một số thuốc lợi sữa thảo dược có liên quan đến các tác dụng phụ, chẳng hạn như các triệu chứng đau dạ dày, mùi cơ thể lạ và phản ứng dị ứng, nhưng những tác dụng này thường lành tính và hạn chế trong thời gian ngắn.

Mặc dù một số phụ nữ có thể tìm thấy lợi ích trong việc sử dụng thuốc lợi sữa thảo dược, nhưng chúng không nên được coi là một biện pháp thay thế cho phương pháp kích sữa khác và chỉ nên được sử dụng sau khi thảo luận với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Tóm lại, thảo dược ứng dụng trong vai trò lợi sữa là có tác động tốt, an toàn hơn với sử dụng thuốc lợi sữa, tuy nhiên, thuốc lợi sữa thảo dược vẫn là một dạng của “thuốc” vậy nên vẫn không tránh khỏi các tác dụng phụ không mong muốn và luôn phải cảnh giác với liều dùng cho phép.

Thay thế thuốc thảo dược lợi sữa bằng cách nào để mẹ có đủ sữa cho con bú?

Để có được cách kích sữa hoàn hảo, đem lại hiệu quả cao để có từ đủ đến thừa sữa mẹ cho con bú, mẹ cần lựa chọn những biện pháp giúp cải thiện sữa mẹ từ hai giai đoạn chủ chốt là: giai đoạn sản xuất sữa và giai đoạn tiết sữa một cách đồng thời.

Lợi sữa Mommy Day & Night

Lợi sữa Mommy Day & Night là dòng sản phẩm lợi sữa tiên phong trong việc kích sữa và cải thiện sữa mẹ hiệu quả bằng việc khắc phục đồng thời từ cả hai giai đoạn đã nêu trên.

Liệu trình toàn diện để thành công 100%

  • Tác động từ giai đoạn sản xuất sữa:

Lợi sữa Mommy được kết hợp từ các dược liệu lợi sữa như cỏ cà ri, đinh lăng, thì là, cam thảo và các loại hạt dinh dưỡng chuẩn organic như hạt chia, hạnh nhân, yến mạch vv…Nên vừa có tác dụng cải thiện hoạt động của tuyến sữa vừa giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho mẹ sau sinh.

  • Tác động từ giai đoạn tiết sữa:

Cùng với sự đồng hành và hướng dẫn của Chuyên gia Sữa mẹ – DS. Lan Hương, người đã có hơn 10 năm cải thiện cho triệu bà mẹ trên hành trình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ gặp phải các vấn đề như: ít sữa sau sinh, mất sữa đột ngột, sữa mẹ loãng, sữa mẹ nóng, tắc tia sữa, tập bé bỏ bú mẹ,… sẽ giúp mẹ hiểu đúng nguyên nhân và hướng dẫn bạn phương pháp kích sữa và cải thiện sữa phù hợp nhất với từng bà mẹ và em bé.

Liệu trình lợi sữa Mommy Day & Night 15 ngày sẽ mang tới cho bạn:

  • Chuyên gia dinh dưỡng – Mommy Day và Mommy Night: giúp bà mẹ bổ sung các vitamin và dưỡng chất còn thiếu, cân bằng dinh dưỡng để cải thiện chất lượng sữa đặc sánh, thơm mát hơn.
  • Bộ video hướng dẫn – bài giảng bổ trợ kiến thức khoa học để duy trì lượng sữa lâu dài. Hướng dẫn thực hiện các bước trong kĩ năng chăm sóc và cho con bú đúng cách như là: Hiểu đúng về vấn đề tiết sữa mẹ, những ngày đầu sau sinh, vì sao mẹ bị ít sữa – cách giúp mẹ có nhiều sữa hơn, nhận biết và xử lý tắc tia sữa, tăng cân ở trẻ sơ sinh, xử lý khi trẻ bị sặc sữa, trớ sữa, chế độ ăn giảm cân,…
  • Chuyên gia đồng hành trên hành trình Nuôi con bằng sữa mẹ: là đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp dẫn dắt và giải đáp các vấn đề của từng trường hợp bà mẹ và con nhỏ riêng biệt.

Trả lời