Nuôi con bằng sữa mẹ với bộ ngực nhỏ: Mối quan tâm và lời khuyên

Mang một sự sống vào thế giới này không phải là điều dễ dàng và với tư cách là một người mẹ mới, bạn nên tự hào về bản thân vì đã sinh ra bạn trong niềm vui sướng. Xin chúc mừng, mẹ mới, và chào mừng bạn đến với một năm mất ngủ, dọn dẹp đống bừa bộn và rất nhiều niềm vui. Làm mẹ là một trong những giai đoạn tuyệt vời nhất của cuộc đời và bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để nuôi dưỡng đứa con bé bỏng của mình.

Nhưng giống như mọi người mẹ mới, bạn sẽ có những nghi ngờ nhất định về khả năng làm mẹ của mình. Chắc hẳn bạn đang có những nghi ngờ / thắc mắc nhất định về việc nuôi con bằng sữa mẹ, hơn thế nữa, nếu bạn có bộ ngực nhỏ. Bạn có thể cảm thấy rằng nếu bạn có bộ ngực nhỏ hơn thì bạn sẽ không thể cho con bú được lâu, nhưng bạn có nên để kích cỡ ngực của mình như thế để tận hưởng giai đoạn làm mẹ và cho con bú không? Có thể không!

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi giải đáp một số nghi ngờ phổ biến liên quan đến kích thước ngực và tác động của nó đối với việc cho con bú!

Kích thước ngực có quan trọng khi cho con bú không?

Câu trả lời đơn giản là không. Kích thước của bộ ngực sẽ không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của bạn theo bất kỳ cách nào. Kích thước của vú khác nhau ở những phụ nữ không mang thai do sự khác biệt về hàm lượng chất béo có trong vú. Các mô sản xuất sữa mẹ chỉ được tạo ra sau khi người phụ nữ mang thai, vì vậy chúng không có kích thước đặc trưng theo bất kỳ cách nào. Mặc dù ngực có thể tăng kích thước khi mang thai, nhưng bạn vẫn có thể lo lắng rằng chúng không đủ lớn để cho con bú. Nhưng những gì bạn phải biết là có bộ ngực nhỏ hơn có nghĩa là bạn có ít chất béo hơn trong ngực chứ không phải là bạn có ít mô tạo sữa hơn. Vì vậy, những phụ nữ có ngực nhỏ hoàn toàn có khả năng nuôi con bằng nguồn sữa lành mạnh.

Bầu ngực nhỏ có sản xuất đsữa cho con bú không?

Như đã đề cập ở trên, ngực nhỏ hơn có nghĩa là bạn có ít mô ở ngực hơn, điều này không ảnh hưởng đến khả năng tạo sữa. Các mô sản xuất sữa mẹ chỉ được tạo ra sau khi người phụ nữ mang thai và chính điều này đã gây ra sự gia tăng kích thước. Do đó, kích thước của bầu ngực không cho biết khả năng tạo sữa theo cách nào, vì vậy bạn sẽ đảm bảo tạo đủ lượng sữa cần thiết cho con bất kể kích thước bầu ngực của bạn là bao nhiêu.

Những thay đổi nào mà bầu ngực của bạn trải qua đchuẩn bcho việc cho con bú?

Ngực, giống như hầu hết các bộ phận khác trên cơ thể, trải qua một loạt thay đổi trong khi mang thai và thậm chí sau khi bạn sinh em bé. Chúng sẽ tăng kích thước và có vẻ đầy đặn, to lớn hơn trong thời gian ngắn. Sự tăng trưởng sẽ không dừng lại sau khi bạn sinh con – bạn có thể quan sát thấy chúng phát triển trong vài tuần sau khi đứa trẻ được sinh ra. Sự phát triển ban đầu trong thời kỳ mang thai xảy ra do sự thay đổi trong thói quen ăn uống và thực tế là các mô được cho là tạo sữa đang được tạo ra trong bầu ngực. Kích thước thay đổi tiếp tục sau khi sinh vì họ sẽ điều chỉnh việc sản xuất sữa theo nhu cầu của em bé và sự tăng trưởng này sẽ dừng lại sau một vài tuần. Bạn có thể nhận thấy những thay đổi một cách nhanh chóng hoặc có thể không nhận thấy chúng – theo bất kỳ cách nào,

Còn về khả năng lưu trữ của sữa mẹ trong bầu ngực thì sao?

Vú lớn hơn có thể chứa nhiều sữa hơn vào bất kỳ thời điểm nào so với vú nhỏ hơn. Vì vậy, bạn có thể phải cho trẻ ăn thường xuyên hơn trong thời gian trẻ lớn lên.

Làm thế nào để cho con bú thường xuyên khi có bầu vú nhỏ?

Bạn sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến ngực nhỏ và việc cho con bú, và một câu hỏi nổi bật mà bạn sẽ gặp phải nếu bạn có bộ ngực nhỏ hơn là bạn nên cho con bú thường xuyên như thế nào. Nếu bạn có ngực nhỏ hơn, bạn nên cố gắng cho trẻ bú thường xuyên hơn. Bạn có thể chọn cho trẻ ăn theo nhu cầu thay vì đặt thời gian cho trẻ bú. Ví dụ, nếu trẻ khóc khi đói, hãy cho trẻ ăn. Ngay cả khi bạn cần cho trẻ bú mỗi giờ, hãy làm điều đó vì như vậy trẻ sẽ nhận được đủ lượng sữa cần thiết.

Tư thế cho con bú đối với phụ nữ có bộ ngực nhỏ

Bạn có thể cho trẻ bú ở bất kỳ tư thế nào mà cả hai bạn đều cảm thấy thoải mái, kể cả tư thế bú tự nhiên.

Lời khuyên cho việc nuôi con bằng sữa mẹ với bộ ngực nhỏ

Mặc dù việc cho con bú nhìn chung dễ dàng hơn với những người ngực nhỏ hơn, bạn vẫn có thể gặp một vài khó khăn lúc đầu. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn vượt qua những thách thức đó:

  • Hãy nói với bác sĩ về những lo lắng của bạn trong vấn đề này, bác sĩ sẽ có thể giúp bạn và giúp bạn thoải mái đầu óc.
  • Bạn có thể thử sử dụng cách cầm vú chữ V thay vì cầm vú chữ C, vì đai giữ chữ C được thiết kế cho ngực lớn hơn. Tuy nhiên, đừng để tay ra khỏi chốt.
  • Đảm bảo rằng bạn cho trẻ ăn ít nhất ba lần một ngày và giúp trẻ ngậm vú đúng cách.
  • Sử dụng cả hai bên vú khi cho con bú sẽ giúp trẻ có nhiều sữa hơn trong khi bú.
  • Kiểm tra xem con bạn có bú đủ sữa mẹ không, và luôn để ý tã ướt của trẻ.
  • Luôn đưa trẻ đến bác sĩ theo lịch hẹn, vì điều này có thể giúp bạn yên tâm rằng em bé đang phát triển tốt. Bác sĩ theo dõi sự phát triển của trẻ, và nếu trẻ tăng cân liên tục, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang cho trẻ ăn đủ chất.
  • Bạn cũng có thể tham gia một nhóm hỗ trợ gồm những phụ nữ tương tự để được tư vấn và giúp đỡ về những nghi ngờ đơn giản mà bạn có.
  • Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, hãy gọi cho bác sĩ và nói chuyện với họ về vấn đề của bạn.

Khi nào bạn cần phải quan tâm?

Nếu bạn đang cho con bú với bầu ngực nhỏ hơn và con bạn không tăng đủ cân và bị mất nước, thì bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Ngoài ra, nếu số lượng nước tiểu của con bạn ít hơn 6 một ngày, trong những trường hợp như vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ nhi khoa và chuyên gia tư vấn về việc cho con bú.

Điều gì về cho con bú sau khi phẫu thuật vú?

Nếu quy trình này liên quan đến việc làm hỏng hoặc cắt bỏ các ống dẫn sữa của vú, nó có thể dẫn đến sản lượng sữa thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cho con bú – bạn có thể dùng thực phẩm chức năng và tiếp tục cho con bú sau khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Ngực nhỏ không phải là biểu hiện của việc không có khả năng cho con bú mà chỉ đơn giản là bạn có ít mỡ trên ngực hơn. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi lượng sữa của mình với sự hỗ trợ của bác sĩ để đảm bảo rằng trẻ bú đủ sữa trong khi bú.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ

Tuyệt chiêu để sữa mẹ đặc mát – bé tăng cân

Kỹ thuật chốt khớp ngậm sâu cho trẻ sơ sinh – Lợi ích và cách thực hiện

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797

Trả lời