6 Cách giúp bạn tăng khả năng có bầu

Mang thai đôi khi ở một số cặp vợ chồng không thể tới một cách ngẫu nhiên, mà đôi khi cần một số kiến thức và thực hiện kiểm soát về việc thụ thai để có con theo mong muốn.

Một số thay đổi lối sống tương đối đơn giản có thể là biện pháp tích cực trong việc tìm kiếm cơ hội mang thai. Hãy thử sáu cách được chuyên gia phê duyệt dưới đây về cách tăng khả năng có bầu và cải thiện, tăng cơ hội thụ thai của bạn.

Cách giúp bạn tăng khả năng có bầu

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Nếu bạn cần giảm một vài cân, bây giờ là thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Thừa cân có thể có tác động tiêu cực đến cơ hội mang thai của bạn và thiếu cân cũng tương tự, đặc biệt là nếu bạn có chu kì không đều, cũng có thể gây ra vấn đề. Đó là bởi vì các tế bào mỡ có liên quan đến việc sản xuất estrogen và nếu bạn có quá nhiều hoặc quá ít, nó có thể loại bỏ các hormone liên quan đến rụng trứng.

Cách giúp bạn tăng khả năng có bầu

Thừa cân cũng có thể làm tăng nguy cơ kháng insulin, có thể phá vỡ sự rụng trứng. Ở nam giới, béo phì có liên quan đến mức testosterone thấp hơn và chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa nếu bạn hoặc vợ/ chồng của bạn nghĩ rằng cân nặng của bạn có thể là một vấn đề. Họ sẽ có thể thảo luận về các chiến lược và biện pháp để đạt được một mức cân nặng khỏe mạnh hơn giúp tăng khả năng có bầu.

Làm dịu căng thẳng, gạt bỏ stress

Bạn có thể cảm thấy mức độ lo lắng của mình tăng vọt khi bạn đang cố gắng mang thai, chuẩn bị cho sự thay đổi cuộc sống này là rất lớn! Nhưng sẽ thực sự quan trọng hơn bao giờ hết để kiểm soát căng thẳng và gạt bỏ mọi thứ gây stress. Có một số nghiên cứu cho thấy căng thẳng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Bị căng thẳng cũng có hại cho các ông chồng, vì nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất và trưởng thành của tinh trùng. Thêm vào đó, tất cả chúng ta đều biết rằng căng thẳng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Chuyên gia cho rằng chúng ta không thể loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống của mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát nó bằng cách chúng ta đối phó với nó. Tập thể dục, massage, yoga, thiền và châm cứu đều được chứng minh là những công cụ hữu hiệu trong việc kiểm soát căng thẳng.

Bỏ thuốc lá

Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ hút thuốc mất nhiều thời gian hơn để có thể có thai và tăng nguy cơ vô sinh. Hút thuốc cũng làm tăng đáng kể nguy cơ sảy thai, mang thai ngoài tử cung và các biến chứng khi mang thai, vì vậy tốt nhất là nên từ bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ. Mặc dù một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng của Hoa Kỳ cho thấy rất ít sự khác biệt về xác suất thụ thai giữa các cặp vợ chồng đã và không hút thuốc.

Cả thuốc lá và các loại chất kích thích khác cũng đều không nên được sử dụng ở người chồng, vì chúng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Và việc phụ nữ tiếp xúc với khói thuốc phụ được coi là bất lợi cho khả năng sinh sản của cô ấy như thể cô ấy tự hút thuốc.

Kiêng rượu và các loại đồ uống chứa cồn

Đã đến lúc kiềm chế thói quen uống rượu và các đồ uống có cồn khác. Các chuyên gia nói rằng có từ 1 đến 5 ly rượu mỗi tuần được coi là tiêu thụ rượu vừa phải và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Nhưng bạn cũng cần tránh tuyệt đối việc uống rượu và đồ uống chứa cồn khi mang thai, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi, từ dị tật bẩm sinh đến khuyết tật học tập sau này

Cách giúp bạn tăng khả năng có bầu

Đối với những ông bố tương lai, sử dụng không quá hai ly mỗi ngày. Việc uống quá nhiều rượu và quan hệ vợ chồng khi uống rượu có thể dẫn đến mức estrogen cao hơn trong cơ thể người chồng và số lượng tinh trùng sẽ ít hơn.

Tăng lượng vitamin và khoáng chất

Bây giờ là lúc để bắt đầu dùng vitamin tổng hợp, nếu bạn chưa dùng nó trước đó. Bạn không chỉ cần axit folic để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, tim và chân tay, có thể hình thành trong vài tuần đầu của thai kì, mà các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ bị thiếu sắt có thể gặp chất lượng trứng kém và thậm chí ngừng rụng trứng. Thiếu vitamin B12 cũng có thể dẫn đến rụng trứng không đều và thiếu vitamin D có thể cản trở sự cân bằng hormone. Vitamin C có thể cải thiện nồng độ hormone và selene cũng rất quan trọng, vì nó giúp bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi tổn thương gốc tự do.

Cách giúp bạn tăng khả năng có bầu

Các chuyên gia khuyên nên bổ sung 1.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D và một miligam axit folic mỗi ngày trong khi cố gắng thụ thai và thúc đẩy tăng khả năng có bầu. Bổ sung vitamin trước khi sinh, cộng với bổ sung vitamin D (vì vitamin trước khi sinh trung bình chứa khoảng 400 IUs), sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

Đúng lúc – đúng thời điểm

Tìm ra chính xác những ngày bạn có khả năng sinh sản – rụng trứng là chìa khóa để tăng khả năng có bầu và mang thai, nhưng nó có thể gây nhầm lẫn. Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày thông thường, bạn sẽ rụng trứng khoảng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo, nhưng không phải ai cũng có một khoảng thời gian có thể dự đoán được. Có rất nhiều ứng dụng khác có thể giúp bạn theo dõi chu kì của mình.

Bạn cũng có thể theo dõi một số thay đổi trong cơ thể báo hiệu ngày rụng trứng để đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn vào đúng thời điểm trong tháng. Nhận biết các dấu hiệu trên nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn (nhiệt độ của cơ thể bạn khi nghỉ ngơi) là một phương pháp mà bạn sẽ thấy nhiệt độ giảm nhẹ, sau đó tăng đột biến ngay khi bạn rụng trứng. Bạn cũng sẽ nhận thấy những thay đổi trong chất nhầy cổ tử cung ngay trước khi rụng trứng (nó lúc này giống như lòng trắng trứng vậy). Hoặc bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng từ nhà thuốc, nó sẽ cho bạn biết chính xác khi nào bạn đang rụng trứng bằng cách phát hiện sự gia tăng hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu, xảy ra 36 đến 48 giờ trước khi bạn rụng trứng.

Một khi bạn biết bạn sắp rụng trứng, quan hệ vợ chồng vào ngày khi bạn có kết quả dương tính với bộ dự đoán rụng trứng, khi bạn thấy sự thay đổi của chất nhầy cổ tử cung hoặc trước sự thay đổi dự kiến ​​về nhiệt độ cơ thể và trong hai ngày tiếp theo sau đó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để thụ thai.

Với 6 cách tăng khả năng có bầu đã trình bày trên đây, hi vọng rằng bé yêu sẽ gõ cửa gia đình bạn sớm và niềm mong đợi của vợ chồng bạn sớm được đền đáp.

Trả lời